Thị trường bất động sản khu vực phía tây Hà Nội đang “lột xác”

Thị trường bất động sản cuối năm 2015 được ghi nhận sự hồi phục mạnh mẽ. Tiếp sau đó, trong quý I năm 2016, khu vực phía Tây Hà Nội đang dẫn đầu về lượng giao dịch BĐS thành công và có tiềm năng phát triển mạnh trong những tháng tới.

thi-truong-bat-dong-san-khu-vuc-phia-tay-ha-noi

Nếu như khu vực phía Nam và Đông Nam Hà Nội chủ yếu phát triển về phân khúc nhà ở xã hội – NOXH, nhà ở cho người thu nhập trung bình và thấp thì phía Tây lại ghi nhận sự phát triển của phân khúc sản phẩm BĐS cao cấp.
Quý 1 năm 2016, thị trường bất động sản ghi nhận nguồn cung phía Tây chiếm hơn 60% tổng nguồn cung nói chung trên thị trường BĐS.

Ông Trần Như Chung- P.Tổng GĐ Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ Đô cho biết “Nguồn cung BĐS căn hộ phía Tây không cần đến những phương pháp nghiên cứu phức tạp. Thời gian vừa qua thị trường bất động sản ấm áp lên thì rất nhiều chủ đầu tư – CĐT đã nhận định được điều đó và tận dụng cơ hội để tái khởi động những dự án trước đây”.
Thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội phát triển trở lại là dấu hiệu tích cực cho thị trường nói chung vì thời điểm trước tại khu vực này lượng hàng tồn kho BĐS là khá lớn. Kéo theo đó là một lượng vốn lớn ứ đọng của nhiều đơn vị chủ đầu tư tại khu vực này.

Bà Nguyễn Hoài An P. Giám đốc BP Nghiên cứu và Tư vấn, Công ty CBRE Việt Nam “Toàn bộ khu vực phía Tây đã chiếm tới 50-60% tổng nguồn cung nói chung trên thị trường bất động sản bao gồm cả BĐS nhà ở lẫn BĐS thương mại. Trong quý 1 chúng ta cũng chứng kiến một số dự án BĐS khá lớn đang bắt đầu được chào bán thì khu vực này”.
Bà Hoài An cho biết thêm: Tại Hà Nội, khu vực phía tây là khu vực mà TP. Hà Nội đã và đang mở rộng ra cho nên có rất nhiều dự án mới bao gồm cả dự án về cơ sở hạ tầng cũng như những dự án về BĐS kể cả các cơ quan văn phòng của nhà nước cũng đang có xu hướng chuyển ra khu vực này. Do đó khu vực phía Tây sẽ là khu vực có nhiều diễn biến về thị trường BĐS nhất tại HN trong năm nay.

Bà Đỗ Thu Hằng TP Nghiên cứu Savills Việt Nam cũng đưa ra ý kiến đồng quan điểm “ Vị trí giao thông khu vực phía Tây vào Trung tâm thành phố cũng khá thuận lợi, do đó vẫn là sự lựa chọn tốt cho nhiều đối tượng mua nhà. Do đó khu vực phía tây thực sự là lựa chọn hàng đầu của người mua hiện tại. Cũng chính yếu tố đó để lý giải cho việc khu vực phía Tây đang phát triển mạnh thời gian qua cũng như thời gian tới”

Các nhà đầu tư ( NĐT) đã lần lượt tái khởi động nhiều dự án đóng băng trước đây và lượng giao dịch căn hộ, nhà biệt thự, nhà liền kề khu vực này cũng có sự tăng trưởng đáng kể. Sự phát triển của hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện, nguồn vốn FDI đổ vào bất động sản lớn và việc Việt Nam tham gia một loạt các Hiệp ước kinh tế quốc tế là một trong những nguyên nhân đưa thị trường bất động sản phía Tây phát triển mạnh mẽ trong quý I năm 2016.

Hiện tại, thị trường bất động sản khu vực phía Tây vẫn được đánh giá là khu vực BĐS phát triển nóng nhất tại thị trường Hà Nội. Theo nhận định của nhiều chuyên gia BĐS thì khu vực Phí Tây Hà Nội vẫn sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới khi nhu cầu trên thị trường vẫn đang rất lớn.

Xem thêm thông tin về các dự án BĐS phía tây Hà Nội tại Sàn Bất Động Sản Venus : sanvenus.vn, sanvenus.net,sanvenus.com, venusland.com.vn