Kinh doanh khách sạn Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ

 Trong vòng 10 năm tới, nhiều dự án bất động sản, kinh doanh khách sạn –  du lịch – nghỉ dưỡng mới và triển vọng sẽ gia nhập thị trường bởi nhu cầu ngày càng cao của việc lưu trú.

 Ông Mauro Gasparotti – Giám Đốc Điều Hành Công ty Alternaty Việt Nam nhận định rằng: kinh doanh khách sạn Việt Nam chỉ mới ở giai đoạn đầu trong chặng đường dài phát triển. Những năm qua, Việt Nam được xem là điểm đến du lịch hàng đầu đối với những du khách nghỉ dưỡng theo mùa và ưa thích khám phá các giá trị văn hóa. Với nền thiên nhiên đa dạng, ẩm thực phong phú cùng với các giá trị của một nền văn hóa phong phú và đa dạng Việt Nam đang được chú ý tới như một điểm đến du lịch quốc tế.

kinh doanh khách sạn Việt Nam

Thị trường bất động sản sẽ có nhiều dự án triển vọng gia nhập

 So với cùng kỳ năm ngoái, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng 17.8%, trong đó nhiều nhất là khách du lịch đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc. VNAT (Tổng cục du lịch Việt Nam) đã thống kê lượt khách du lịch quốc tế đến Việt Nam tính từ đầu năm 2016 đến đầu tháng 5/2016 là 3,248,634 lượt. Như vậy, mức tăng trưởng du khách nội địa trong năm 2015 tăng 58%, từ 38.5 triệu lượt năm 2014 đến 57 triệu lượt trong năm 2015.

 Không chỉ vậy, lượt khách du lịch Nga trong quý I/2016 tăng 13.5% so với cùng kỳ năm ngoái (Số liệu của VNAT). Các chuyên gia phân tích của STR cho rằng sở dĩ Việt Nam có được lượng khách lớn như vậy là bởi những chính sách của chính phủ như: nới lỏng thị thực.

 Ông Mauro nhấn mạnh thêm “Với việc mở rộng các sân bay quốc tế, cơ sở hạ tầng được cải thiện, nhiều khách sạn và các tiện ích giải trí có chất lượng tốt hơn, Việt Nam đang dần trở thành một điểm đến thay thế tuyệt vời so với các điểm đến du lịch lâu đời khác như Thái Lan hoặc Malaysia”

 Việt Nam đang dẫn đầu về mức độ tăng trưởng, với công suất phòng tăng 5.6%, đạt mức 68.7% và ADR tăng 4.5%, đạt US$129.67 trong phân khúc cao cấp. Giá phòng trung bình ngày ADR của Việt Nam được ghi nhận ở mức kỷ lục từ trước đến nay. Điều này dẫn đến RevPAR trong phân khúc khách sạn 4 và 5 sao đã tăng trưởng ở mức hai con số (+10.3%), đạt US$88.98

 Ngoài ra, quý khách hàng có thể xem thêm tin tức về  thị trường bất động sản Hà Nội tại Sản Bất Động Sản Venus: sanvenus.vn,sanvenus.net,sanvenus.com, venusland.com.vn