Điểm danh chung cư 1 tỷ đồng tại Hà Nội

Trong khi phân khúc cao cấp ồ ạt bung hàng thì nguồn cung mới chung cư 1 tỷ lại vô cùng nhỏ giọt, điều này đã tại nên sự khan hiếm nhà giá rẻ trên thị trường BĐS Hà Nội.

Điểm trên thị trường BĐS 6 tháng đầu năm nguồn cung căn hộ mới tầm 1 tỷ cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Hầu hết các dự án này đều được khởi công từ năm 2015, hiện đang bắt đầu xây phần thân và có thời gian bàn giao vào năm 2017.

Về nguồn cung căn hộ mới có thể kể đến dự án khu chung cư Thanh Hà Mường Thanh do Tập đoàn Mường Thanh làm chủ đầu tư. Đây cũng là dự án thu hút sự quan tâm của người mua nhà trong thời gian gần đây. Được biết, các căn hộ diện tích bé tại đây có giá từ 700 triệu đồng.

Cũng chính thức ra mắt thị trường vào đầu năm 2016, dự án Tứ Hiệp Plaza (KĐT Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội) do Công ty CP Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Vinh Hạnh làm chủ đầu tư cũng là một trong những nguồn cung chung cư giá rẻ mới hiếm hoi trên thị trường. Tòa chung cư 32 tầng nằm ngay sát công viên Yên Sở lớn nhất Hà Nội. Dự án này khởi công từ cuối năm 2015, đến đầu năm 2016 các căn hộ tại đây được chủ đầu tư bán với giá từ 17-19 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT cho căn hộ hoàn thiện nội thất). Được biết, dự án này vừa nhận được bảo lãnh từ ngân hàng Vietinbank.

Một cái tên cũng mới bắt đầu nổi lên trong phân khúc nhà giá rẻ 2016 là Chung cư FLC Garden City Đại Mỗ (Quận Nam Từ Liêm) của Tập đoàn FLC Group. Dự án được khởi công xây dựng từ quý 4/2015, đến tháng 3/2016 các căn hộ tại đây chính thức mở bán ra thị trường với giá từ 16-18 triệu đồng/m2.

Cách FLC Garden City không xa là dự án chung cư Xuân Phương Residence của Công Ty CP Tasco. Dự án này cũng đang được rao bán trên thị trường với mức giá từ 15,5-18 triệu đồng/m2. Được khởi công từ tháng 11/2015, hiện tại dự án đang xây đến tầng 2 phần thân và sẽ bàn giao vào cuối năm 2017.

Ngoài những dự án mới thì hiện nay thị trường BĐS cũng đang đón nhận hàng loạt dự án chung cư giá rẻ tái khởi động sau một thời gian dài đắp chiếu.

Một dự án khác cũng đang “sống lại” thời gian gần đây là dự án Tháp Doanh Nhân (Hà Đông) của Công ty cổ phần đầu tư xuất nhập khẩu Tây Đô. Từ khi được khởi công vào năm 2011 dự án này đã dính phải hàng loạt vụ bê bối về tiến độ cũng như pháp lý. Từ đầu năm 2016, chủ đầu tư rầm rộ truyền thông đang tái khởi động dự án. Hiện nay, các căn hộ chung cư tại đây được bán với giá từ 19-20 triệu đồng/m2.

Ngoài nguồn cung căn hộ kể trên, hiện nay thị trường cũng đang có một số dự án chung cư giá rẻ khác như Dự án Gemek Premium huyện Hoài Đức (18 triệu đồng/m2); Tòa T2, Dự án Thăng Long Victory An Khánh (13-15 triệu đồng/m2), Dự án The Golden An Khánh (14 triệu đồng/m2); Dự án Xuân Mai Spark State Dương Nội (16 triệu đồng/m2)… Tuy nhiên, các dự án này đã được chủ đầu tư mở bán khá lâu và số lượng còn lại không nhiều.